7 กุมภาพันธ์ 2021

หนังผีสุดหลอนระดับตำนานจากญี่ปุ่น

ภาพยนตร์หรือซีรี่ส์จากญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลอนซึ่งถือว่ามีหลายเรื่องที่เป็นระดับตำนานไม่ว่าจะในกลุ่มของ Series หรือภาพยนตร์ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดกันเด็ดขาดและมีเรื่องไหนบ้างนั้นมาดูกันได้เลย และหากสนใจที่นี่มีบริการ ดูหนังออนไลน์ ผ่านสมาร์ทโฟน ดูฟรีทั้งวัน

The Ring ติดโผเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 กับซีรีย์และภาพยนตร์ซึ่งเรื่องนี้คงต้องบอกว่าเป็นตำนานจริงเพราะว่ามีฝั่ง Hollywood นำไปรีเมคสร้างในเวอร์ชั่นอินเตอร์ซึ่งเดอะริงนั้นหากใครเคยรับชมคงจะจำกันได้ที่เป็นภาพยนตร์ ล็อตไม่เหมือนกับหนังในบ้านเราทำให้ตอนที่ฉายในไทยนั้นได้รับความนิยมเพราะความหลอนนั้นจะแฝงมากับวีดีโอปริศนาพากย์ไทยได้ดูแล้วจะต้องตายภายใน 7 วัน อีกทั้งยังเป็นการย้อนหลังไปถึงตำนานผีซาดาโกะญี่ปุ่น

Ju-on จูออน บอกได้คำเดียวว่าสยองดูหนังเรื่องนี้แล้วหลอนไม่แพ้หนังผีเรื่องอื่น ๆ  ซึ่งเนื้อเรื่องของจูออนนั้น เป็นเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่ถูกฆาตกรรม และถูกสาป ให้กลายเป็นปีศาจ ทำให้เธอต้องอยู่ในโลกแห่งความตาย และต้องบอกหนอนผู้คน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังผีใครชอบความสยองความหลอน ในแนวที่แตกต่างจาก Hollywood ต้องไม่พลาด

Tales from the dead. สำหรับเรื่องนี้ก็น่าติดตาม และเป็นหนังที่เล่าถึงที่มาที่ไปของผี 4 ตัวที่จะออกมาล้างแค้น บนโลกมนุษย์และเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในต่างประเทศทั้งเรื่องแต่ระดับความหลอนนั้นไม่แพ้หนังที่ถ่ายในญี่ปุ่นและดูจะเป็นหนังขึ้นหิ้งระดับตำนานที่ถูกกล่าวขานว่าหลอนยิ่งกว่าหนังฮอลลีวูด

อ่านบทความอื่นๆ ต่อได้ที่ : http://encefalus.com/